Ý nghĩa hoa

Ý Nghĩa Điển Hình Của Vòng Hoa Tang lễ

cb-03

Mỗi loại hoa đều có một ý nghĩa riêng nên nó thường gắn với các sự kiện, các nghi thức trong cuộc sống. Trong đó có một số loại hoa được coi là sự kết nối giữa sự sống và cái chết tạo nên tính biểu tượng, tiếc nuối trong nghi thức đám tang.

Các loại hoa được sử dụng trong tang lễ

Mặc dù bất kỳ loại hoa nào cũng có thể được bao gồm trong mẫu hoa tang lễ nhưng có một số thường được coi là thích hợp hoặc phổ biến trong ngành hoa. Hoa cúc là một bông hoa tang lễ rất truyền thống đại diện cho cuộc sống và mặt trời. Hoa loa kèn trắng cũng được sử dụng trong đám tang tượng trưng cho sự tinh khiết. Hoa hồng và hoa cẩm chướng, các loại hoa tượng trưng cho vẻ đẹp và hòa bình cũng được sử dụng trong các mẫu hoa tang lễ.

Vòng hoa tang lễ

Vòng hoa tang là một trong những mẫu cắm phổ biến nhất. Vòng hoa thường có một loạt các hoa khác nhau và lá xanh, bao gồm hoa hồng, hoa cẩm chướng. Hình dạng tròn của vòng hoa tượng trưng cho sự sống đời đời, mặc dù một số vòng hoa cũng có dạng của thánh giá hoặc trái tim. Kệ hoa đứng thường được sử dụng như một lễ phẩm. Vòng hoa cũng có thể được sử dụng để bao quanh khung hình ảnh của người quá cố.

Hoa đặt ở quan tài

Hoa đặt ở quan tài là những mẫu hoa nhỏ được đặt bên trong quan tài. Những mẫu hoa có thể bao gồm hình thánh giá nhỏ, gối satin và trái tim satin, cùng với những bông hoa nhỏ. Hoa đặt trên quan tài thường được để ở trên quan tài bởi các thành viên gia đình. Hoa đặt trên quan tài có thể là toàn bộ chiều dài, một nửa chiều dài hoặc một phần tư chiều dài của quan tài.

Giỏ hoa tang

Giỏ hoa tang được gửi đến nhà tang lễ hoặc các thành viên gia đình, và bất cứ ai liên quan đến người quá cố đều có thể gửi đến. Những chiếc giỏ có thể bao gồm nhiều loại hoa, bao gồm hoa cẩm chướng, hoa hồng, dương xỉ và cây xanh khác.